Thế giới lọc nước Ecofast

Tiêu chuẩn NSF là gì? Thông tin chính thức về NSF mới nhất

ECOFAST 12/10/2020

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của chúng ta. Nhưng do hậu quả của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, nước sạch trở nên ngày càng khan hiếm. Nếu sử dụng nước không đạt tiêu chuẩn trong thơi gian dài có thể gây ra nhiều bệnh gây hại cho sức khỏe con người. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sản phẩm lọc nước với nhiều mẫu mã đa dạng và giá thành, chất lượng đầy hứa hẹn từ nhà sản xuất khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang

Thông tin chung về Tiêu chuẩn NSF là gì?

Tiêu chuẩn NSF viết tắt của National Sanitation Foundation là trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới ( WHO), một trong 3 tổ chức giám định độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận uy tín ( bên cạnh WQA – Water Quality Association, UL- Underwriters Laboratories). NSF là tổ chức giám định độc lập do WHO đứng đầu, có chức năng kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm để đảm bảo cho người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm an toàn theo đúng như quảng cáo của nhà sản xuất.

Tiêu chuẩn NSF

05 Yêu cầu để được xác nhận tiêu chuẩn NSF

Tiêu chuẩn NSF chỉ xác nhận 1 sản phẩm nếu nó đạt đủ cả 5 yêu cầu dưới đây:

 1. Khả năng lọc đúng như cam kết của nhà sản xuất
 2. Thiết bị lọc không đưa thêm chất gây hại vào nước
 3. Thiết bị lọc có cấu trúc bền vững
 4. Các quảng cáo, tài liệu nhãn mác không gây nhầm lẫn
 5. Vật liệu và quy trình không thay đổi, nghĩa là sản phẩm có chất lượng và độ tin cậy ổn định.

06 Tiêu chuẩn của NSF cho các đơn vị xử lý nước và việc sử dụng nước uống

Hiện tại, NSF có tổng cộng 6 tiêu chuẩn cho điểm của việc sử dụng và điểm của các đơn vị xử lý nước. Cụ thể như sau:

 1. Tiêu chuẩn số 42: Tiêu chuẩn chất lượng về hương vị, mùi, màu của nước uống.
 2. Tiêu chuẩn số 44: Tiêu chuẩn làm mềm nước.
 3. Tiêu chuẩn số 53: Tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh và an toàn sức khỏe của các đơn vị xử lý nước.  
 4. Tiêu chuẩn số 55: Hệ thống sử dụng tia cực tím để vận hành hoạt động.
 5. Tiêu chuẩn số 58: Tiêu chuẩn cấp cao về an toàn vệ sinh và an toàn sức khỏe của hệ thống thẩm thấu ngược.
 6. Tiêu chuẩn số 62: Hệ thống chưng cất nước uống.

Hiện nay, tiêu chuẩn NSF là một trong những tiêu chí quan trọng đối với người dùng để đánh giá về chất lượng và sự an toàn của sản phẩm. Lựa chọn các sản phẩm đạt tiêu chuẩn này sẽ giúp người dùng an tâm và tin tưởng hơn trong quá trình sử dụng.

Thông tin chính thức về NSF mới nhất

NSF đại diện cho sự xuất sắc về mặt kỹ thuật trong lĩnh vực y tế và an toàn công cộng. Nhãn hiệu NSF là một biểu tượng của sự an toàn.Việc chứng nhận NSF/ ANSI không phải chỉ diễn ra một lần mà nó được kiểm tra tại nơi sản xuất của các cơ sở sản xuất. Thường xuyên kiểm tra lại sản phẩm để đảm bảo rằng họ tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn cao cần thiết để duy trì chứng nhận. Nếu vì lý do bất kỳ, một sản phẩm không đáp ứng một hoặc nhiều tiêu chí chứng nhận, NSF sẽ có những hành động thực thi pháp luật để bảo vệ bạn. Những hành dộng bao gồm cả thu hồi sản phẩm, thông báo công khai hoặc hủy bỏ giấy chứng nhận.

Các loại máy lọc nước nào ở Việt Nam được cấp và tiêu chuẩn NSF?

 • Tại Việt Nam rất nhiều sản phẩm thương mại và công nghiệp được cấp chứng nhận, bao gồm nước đóng chai, thực phẩm chức năng, sản phẩm xử lý nước gia đình, xử lý nước sinh hoạt, xử lý nước công nghiệp, thiết bị gia dụng, hệ thống ống nước và vòi nước....

Thông tin chính thức về NSF mới nhất

Vậy đối với máy lọc nước tại Việt Nam, sản phẩm nào đạt tiêu chuẩn NSF?

Hầu hết các sản phẩm máy lọc nước nhập khẩu từ các Quốc gia như:

 • Quốc gia Liên bang Nga - Máy lọc nước Geyser 
 • Quốc gia Mỹ (công nghệ )- Máy lọc nước Aosmith
 • Quốc gia Mỹ - Máy lọc nước 3M, Kinetico
 • Quốc gia Hàn Quốc - Máy lọc nước Chungho, Korihome
 • Quốc gia Nhật Bản - Máy lọc nước Cleansui
 • Quốc gia Nhật Bản - Máy điện giải ion kiềm Atica, Cleansui, KITZ, Kangen, Trimion
 • Quốc gia Đức - Máy lọc nước Blufilters
 • Quốc gia Ý(công nghệ) - Máy lọc nước EWS

Thông tin chính thức về NSF mới nhất

Tính an toàn máy lọc nước tiêu chuẩn NSF

 • Với tiêu chuẩn NSF nguồn nước đầu ra đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. 

Tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về sức khỏe

 • Những dụng cụ, thiết bị có dấu chứng nhận từ NSF có thể đáp ứng được bất kỳ nào của Bộ Y Tế. Đặc biệt là tại quán ăn, nhà hàng ăn uống, việc có dấu xác nhận từ NSF sẽ giúp nơi đó tránh khỏi một số hoàn cảnh rủi ro khi có thanh tra đến kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bảo vệ khách hàng và các hoạt động của bạn

 • Hiện nay, tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, là vấn đề đáng báo động đối với nhiều quốc gia trên thế giới. Theo ước tính, hàng năm có khoảng gần 50 triệu người bị bệnh, 130.000 người phải nhập viện và 3.000 người tử vong do các vấn đề liên quan tới thực phẩm. 
 • Vì vậy đối với các nhà hàng ăn uống, việc trang bị và giữ gìn các dụng cụ đạt đủ yêu cầu an toàn sẽ làm giảm nguy cơ nảy sinh các căn bệnh truyền nhiễm. Nếu các thiết bị có chất lượng kém có thể gây ra vấn đề nhiễm dịch chéo, nếu không thể kiểm soát tốt sẽ làm lây lan đại dịch.

Thông tin chính thức về NSF mới nhất

Đáp ứng được các yêu cầu phát triển theo hệ thống

 • Đối với các cửa hàng, quán ăn hoạt động theo mô hình chuỗi kinh doanh, việc các thiết bị, dụng cụ đáp ứng được các tiêu chuẩn NSF sẽ đem đến một lợi thế lớn. Bên cạnh đó, điều này còn giúp tổ chức, chuỗi cửa hàng của họ nâng cao phong trào về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhờ đó, có thể nâng cao tinh thần làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự, khuyến khích đưa ra nhiều biện pháp an toàn bổ sung khác.
 • Trên đây là những thông tin về NSF mà chúng tôi gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi NSF là gì và nắm chắc kiến thức về tiêu chuẩn NSF. Chúc bạn thành công trong cuộc sống và đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Thông tin chính thức về NSF mới nhất

Bạn đang xem: Tiêu chuẩn NSF là gì? Thông tin chính thức về NSF mới nhất
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0987.223.489
x