Thế giới lọc nước Ecofast

Nước tinh khiết là gì? Uống nước tinh khiết có tốt cho sức khỏe không?

ECOFAST 10/10/2020

Uống nước trong suốt cả ngày và ăn một chế độ ăn uống cân bằng là điều cần thiết giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa các bệnh như viêm nướu, táo bón, viêm đại tràng và loét dạ dày, bệnh đường miệng và đường tiêu hóa.
 

Uống nước tinh khiết có tốt cho sức khỏe không?

Nước uống tốt đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi mỗi. Hiện nay, chúng ta có thể tìm mua các loại nước uống như nước ion kiềm, nước khoáng, nước tinh khiết,... từ những cửa hàng tạp hóa cho đến cửa hàng tiện lợi, siêu thị điện máy,.... Đây là ba loại nước uống hoàn toàn khác nhau từ nguồn gốc, tính chất cho đến quy trình sản xuất, nhưng cho đến nay, vẫn có rất nhiều người hiểu lầm, cho rằng nước tinh khiết và nước khoáng là một. Chính vì vậy, hãy cùng Thế giới lọc nước Ecofast tìm hiểu chi tiết về nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết là gì

1. Nước tinh khiết là gì?

- Nước tinh khiết hay còn có các tên gọi như nước cất, nước nguyên chất. Là loại nước được điều chế bằng cách chưng cất và thường được sử dụng trong y tế. Như pha chế thuốc tiêm, thuốc uống, rửa vết thương, rửa dụng cụ y tế,….Nước tinh khiết với thành phần hoàn toàn không chứa các hợp chất hữu cơ hay vô cơ. Chỉ bao gồm 2 thành phần hóa học là oxy và hydro. Nó hoàn toàn không có các khoáng chất khác, do đã được lọc hết.

- Từ điển định nghĩa nước là "hợp chất của oxy và hydro". Công thức phân tử của nước là H2O. Nước tinh khiết không có màu, mùi hoặc vị và ở nhiệt độ phòng trong trạng thái lỏng, sôi ở 99.974 ° C.

- Nước tinh khiết là nước không có tạp chất, các loại vi khuẩn và virus. Các khoáng chất trong nước Natri, Kali, Canxi, Magiê và Phốt pho. Để tạo ra nước tinh khiết, các hệ thống lọc chuyên dụng được sử dụng nhằm mục đích loại bỏ mọi tạp chất, cho nguồn nước tinh khiết 100%. Nước tinh khiết được đo bằng TDS (tổng chất rắn hòa tan) PPM (phần triệu).

Nước tinh khiết là gì

Uống nước tinh khiết có tốt cho sức khỏe không?

- Nguồn nước máy là nguồn nước thường tỉ lệ tổng chất rắn hòa tan trong nước an toàn theo quy định nước sinh hoạt của Bộ Y Tế bởi đã được các nhà máy nước xử lý đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt Bộ Y Tế trước khi tới gia đình, có thể an toàn cho người tiêu dùng với sinh hoạt. Đa số các tạp chất này là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, Florua và khoảng hơn 75 nghìn các chất hóa học khác và nó không thế được loại bỏ bằng các công nghệ lọc thông thường. Với công nghệ lọc thẩm thấu ngược và chưng cất thì các tạp chất này có thể dễ dàng loại bỏ được tất cả.

- Các thiết bị lọc nước tinh khiết ngày nay đang rất phổ biến trong các hộ gia đình, công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược (RO) là một trong những công nghệ được ưu chuộng nhất ở thời điểm hiện tại, và nó cũng đang không ngừng được cải tiến để mang đến chất lượng nguồn nước hiệu quả và nhanh hơn, hạn chế được trình trạng nước thải trong công nghệ này ở mức thấp nhất.Việc uống nước tinh khiết để thay thế hoàn toàn cho nguồn nước uống thông thường và nước giải khát thường không được khuyến khích vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Trong nước tinh khiết không chứa các khoáng chất và ion như Canxi để thực hiện các chức năng sinh học trong cơ thể.

Trong một nguyên cứu của tạp chí Y Học Hoa Kỳ đã công bố rằng, việc quá lạm dụng nước tinh khiết có thể gây ra một số ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, trong nước uống thông thường có chứa các khoáng chất như Canxi, Magie, Natri có thể cung cấp cho cơ thể.

Uống nước tinh khiết có tốt cho sức khỏe không?

Những lợi ích mang lại từ nước tinh khiết

1. Bù nước cho cơ thể

Nguyên nhân phổ biến nhất của mệt mỏi là mất nước; Mức độ thấp nhất có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu và mất tập trung. Giữ đủ nước cũng cải thiện năng lực nhận thức của bạn.

2. Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

Đổ mồ hôi giữ cho cơ thể được làm mát, đặc biệt là trong thời tiết nóng hoặc trong khi tập thể dục. Nếu bạn không uống đủ nước, bạn sẽ mất rất nhiều nước do đổ mồ hôi và thân nhiệt của bạn sẽ tăng cao hơn.

3. Nước hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp duy trì cân nặng lý tưởng

Uống nước làm giảm sự thèm ăn và tăng tốc độ trao đổi chất. Nếu bạn uống một ly nước trước khi ăn, bạn sẽ ăn ít hơn và bạn sẽ cảm thấy nhanh no hơn. Uống nước trong suốt cả ngày và ăn một chế độ ăn uống cân bằng là điều cần thiết giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa các bệnh như viêm nướu, táo bón, viêm đại tràng và loét dạ dày, bệnh đường miệng và đường tiêu hóa.

4. Nước hỗ trợ chức năng thận

Uống nước đủ lượng được khuyến nghị giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu và giảm nguy cơ các hình thành sỏi thận.

Uống nước tinh khiết có tốt cho sức khỏe không?

Bạn đang xem: Nước tinh khiết là gì? Uống nước tinh khiết có tốt cho sức khỏe không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0987.223.489
x