Thế giới lọc nước Ecofast

Nước ion kiềm giàu Hydro là gì? Lợi ích kiềm với tế bào trong cơ thể

ECOFAST 13/10/2020

Nước ion kiềm còn có các tên gọi khác như là nước điện giải ion kiềm, nước ion kiềm giàu Hydro, nước kiềm, nước Pi, nước Hydro, nước Hydrogen hoặc là nước Hoàn Nguyên (trong tiếng Nhật).

Theo các nghiên cứu khoa học, nước ion kiềm giàu Hydro sẽ có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, chống lại tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa các bệnh mạn tính…

Nguồn nước ra đời nước ion kiềm - nước kangen tự nhiên

Từ những năm đầu 90 các nhà khoa học đã có rất nhiều nghiên cứu về nguồn nước bao gồm: nước mặt, nước ngầm, nước mưa, nước khoáng,.....và đã phát hiện ra nhiều mạch nước ngầm mà khi chiếu lên kính hiển vi và làm các thí nghiệm khác biệt so với nước thông thường

Và điều đặc biệt hơn thí nghiệm trên các thực thể động vật, con người thì tác dụng phòng ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khỏe và có thể kéo dài tuổi thọ mà nổi tiếng như tại một số khu vực như Nordenau của Đức, Lourdes của Pháp, Tlacote của Mexico, Himalayas tại Trung Quốc và Delhi tại Ấn Độ…..

Mạch nước kiềm trên thế giới

Những loại nước mạch ngầm đặc biệt này có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng chống lão hóa, hỗ trợ điều trị bệnh. Điển hình như nguồn nước Lourdes ở Pháp trở thành nơi nghỉ dưỡng và phục hồi cho cơ thể.

Vào năm 1931 các nhà nghiên cứu đã đưa nguồn nước tại các mạch nước ngầm vào nghiên cứu tại phòng hóa lý và nhận thế nước có những tính chất rất đặc biệt như

 • Nước có tính chất giàu tính kiềm
 • Nước giàu vi khoáng,
 • Nước giàu các chất dạng ion 
 • Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ
 • Nước có chất chống oxy hóa cực mạnh là Hydro hòa tan

Vào năm 1949 để nghiên cứu sản xuất ra nguồn nước có những tính chất trên tại phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu khoa học Nhật Bản đã sử dụng công nghệ điện phân nước từ nước khoáng tự nhiên để tạo thành nước kiềm và có tên gọi là nước kangen sau này đổi thành akaline ionized water  với độ pH từ 8.5 - 9.0 - 9.5 với H+, OH- và Hydro hòa tan hoạt tính

Tới năm 1965 sau rất nghiều nghiên cứu lâm sàng từ các nhà khoa học của Nhật Bản và họ đã đưa ra các kết luận với chứng mình:

 • Nước ion kiềm giàu Hydro là giải pháp hữu hiệu trong việc cải thiện bệnh dã dày và đường ruột
 • Bộ Y Tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi "thông cáo dược phẩm số 754" công nhận các lợi ích nước kiềm - nước kangen - nước alkaline với sức khỏe

Mạch nước kiềm trên thế giới

Và vào năm 1992 sau rất nhiều các nghiên cứu lâm sàn trên thế giới cũng như tại Nhật Bản của các nhà Khoa học chương trình truyền hình tại Nhật Bản đã đưa tin về lợi ích được kiểm chứng của nước ion kiềm tạo nên một cuộc cách mạng thay đổi nguồn nước thay đổi cuộc sống tại Nhật Bảng và từ đó được bao phủ ra các quốc gia khác trên thế giới

Mạch nước kiềm trên thế giới

Nước ion kiềm giàu Hydro là gì? 

Nước ion kiềm, nước điện giải, nước alkaline, nước kangen đều là tên gọi chung của cùng một loại nước được tạo ra bằng công nghệ điện giải (điện phân) bởi cực Anot và Catot cấu tạo bởi 2 kim loại trơ là Platinum và Titanium trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH- và O2, H2, và các khoáng chất trong đó quy định như sau:

 • H+: là nước có tính Axit 
 • OH- là nước có tính Bazơ  (nước Kiềm, nước Alkaline, Nước điện giải,....)
 • H2 là Hydro hòa tan
 • O2 là Oxy
 • Khoáng chất bao gồm: Canxi, Magie, Kali, Natri có trong nước tự nhiên

Các tạo nước ion kiềm giàu Hydro

Quy trình điện phân tạo nước ion kiềm giàu Hydro

Lưu ý:

 • Tất cả các máy ion kiềm trên thế giới cũng như ở Việt Nam không có tác dụng lọc nước. Các máy điện giải chỉ có tác dụng điện phân tạo ra nguồn nước ion kiềm, nước axit, nước trung tính
 • Vì vậy nguồn nước trước khi vào máy ion kiềm cần bắt buộc phải có bộ lọc thô lọc nước đạt chuẩn QCVN06-1:2010 BỘ Y Tế (tham khảo tại: Bộ lọc thô lọc máy ion kiềm)

Quy trình tạo ra nước điện giải ion kiềm cần trải qua 3 giai đoạn bắt buộc gồm:

 1. Giai đoạn lọc nước thô
 2. Gia đoạn lọc nước vào buồng điện phân
 3. Gia đoạn điện phân nước

GIAI ĐOẠN 1: LỌC THÔ TRƯỚC MÁY ION KIỀM

Đối với các nguồn nước tại các quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Canada, Nga, Đức, Ý, Hàn Quốc, Singapore…..nguồn nước máy (nước sinh hoạt) đầu vào gia đình của luôn đạt chuẩn theo Quy định Bộ Y Tế tại quốc gia họ và an toàn, có thể dùng uống tươi tại vò hoặc trực tiếp nối vào máy lọc điện giải.

Tại Việt Nam, nguồn nước máy vẫn đạt tiêu chuẩn Bộ Y Tế nhưng có rất nhiều yếu  tổ ảnh hưởng và dễ bị ô nhiễm ngồn nước, chất lượng nước chưa đảm bảo, phải cần bộ tiền xử lý lọc qua 1 lần nước giúp nước loại bỏ bớt tạp chất, vi khuẩn. Việc dùng tiền xử lý có tác dụng bảo vệ máy điện giải (nhất là bộ phận điện phân máy kiềm) hoạt động ổn định, tuổi thọ cao hơn, chất lượng nước tốt hơn.

GIA ĐOẠN 2: LỌC NƯỚC VÀO BUỒNG ĐIỆN PHÂN

Nước máy (nước thủy cục,  nước sinh hoạt) đã lọc qua bộ lọc thô  đảm bảo các tiêu chuẩn đầu vào là QCVN06-1:2010 Bộ Y Tế (nước uống trực tiếp). Sau đó, nước sẽ được đi qua lõi lọc của máy điện phân và tại đây được lọc thêm 1 lần nước để đảm bảo quá trình điện giải trong buồng điện phân được diễn ra với hiệu quả cao nhất. Việc qua nhiều lần lọc để giúp nước sạch mà vẫn giữ được tính tự nhiên của nước, nhất là các khoáng chất có lợi, các nguyên tố tạo kiềm cho nước. 

Những khoáng yêu cầu phải có trong nước và chỉ số TDS để máy kiềm có thể hoạt động tốt bao gồm:

 • Khoáng chất trong nước: Canxi, Magie, Kali, Natri,......
 • TDS(tổng hàm lượng chất rắn hòa tan): 70 - 150 ppm
 • Nếu không đạt 2 chỉ số này cần phải bù chất điện ly (muối điện phân) để máy có thể hoạt động

GIAI ĐOẠN 3: ĐIỆN PHÂN NƯỚC TẠO NƯỚC KIỀM

Nước sau khi được đạt tiêu chuẩn Bộ Y Tế uống trực tiếp tiếp tục đi vào bộ phận điện giải của máy điện giải nước ion kiềm. Qua các tấm điện cực giúp phân tách nước thành các ion và tái cấu trúc phân tử nước tạo nên 2 dòng nước khác nhau: nước ion kiềm và nước ion axit.

Nước ion kiềm với lượng OH- nhiều hơn H+ được tạo ra ở cực âm, nước ion axit với lượng H+ nhiều hơn OH- được tạo ra ở cực dương của máy với nhiều cấp độ pH khác nhau.

Quy trình tạo nước ion kiềm

Đặc tính vượt trội của nước ion kiềm 

Nước tính kiềm với dải pH đa dạng từ 7.0 - 8.5 - 9.0 - 9.5

 • Với độ pH từ 8.5 – 9.5, tính năng sẽ giúp cân bằng môi trường axit-kiềm trong cơ thể, cải thiện hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh do dư thừa axit gây ra như gout, dạ dày, trào ngược axit…

Giàu chất chống oxy hóa mạnh – Hydrogen/Hydro phân tử (độ chống oxy hóa từ -200 đến -800)

 • Gốc tự do có hại thường phá hủy tế bào, gây ra các bệnh tật nguy hiểm như cao huyết áp, tiểu đường, thậm chí là ung thư… Hydrogen còn có thể xuyên qua cả hàng rào máu não để thẩm thấu, bảo vệ tế bào và phát huy tác đến mọi nơi trong cơ thể
 • Hydro được nghiên cứu là chất chống oxy hóa hoàn hảo với phân tử nhỏ nhất. Rất khó để giữ Hydro được trong nước, dùng khí H2 sục vào nước cũng không có tác dụng giữ được lâu và tốt cho sức khỏe. Vì vậy để có Hydro, cách tốt nhất là điện phân H2O => H2 + O2.
 • Một trong những tiêu chí quan trọng được khách hàng đánh giá chất lượng nước ion kiềm hiện nay là hàm lượng Hydro. Đây là chất chống oxy hóa nhỏ nhất, mạnh nhất trong tự nhiên giúp loại bỏ gốc tự do có hại.

Cấu trúc cụm phân từ nước siêu nhỏ (0.5 nanomet bằng 1/5 so với nước thương)

 • Nước điện giải tồn tại ở dạng ion, không phải dạng phân tử nước thông thường nên có kích thước siêu nhỏ (0.5 nanomet), nhỏ chỉ bằng 1/5 lần so với phân tử nước thường. Với cấu trúc này giúp nước ion kiềm có thể hấp thụ và thẩm thấu nước nhanh hơn, thanh lọc và đào thải độc tố cũng tốt hơn.

Giàu chất khoáng có lợi (Na+, Mg2+, Ca2+, K+)

 • Chất khoáng có trong nước ion kiềm là chất khoáng tự nhiên trong nước (khác với khoáng chất nhân tạo được thêm vào). Các vi khoáng này còn là vi khoáng có lợi cho cơ thể, có tác dụng bổ sung khoáng chất thiết yếu, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa loãng xương….

Tính chất vượt trội nước ion kiềm

Công dụng của nước ion kiềm giàu Hydro

1. Nước điện giải chống lão hóa

Trong quá trình trao đổi chất sinh năng lượng trong tế bào, với ảnh hưởng từ thói quen xấu sinh hoạt hàng ngày, các tác nhân xấu độc hại từ môi trường cơ thể đã sinh ra gốc tự do nguy hiểm Hydroxyl radical có cấu tạo là ・OH.  Gốc tự do (free radical) –được y học hiện đại xem như là nguồn gốc của sự lão hóa và các bệnh tật. Khắc tinh của gốc tự do nguy hiểm này chính là Hydro. H2 kết hợp với gốc tự do ・OH tạo ra nước vô hại và được đào thải ra khỏi cơ thể.

Nước điện giải chống lão hóa

2. Nước điện giải thải độc cơ thể

Nước Trim ion được điện phân từ nguồn nước sau khi đã thanh lọc tất cả các tạp chất có hại qua hệ thống lọc 5 cấp công nghệ cao nhất được các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản nghiên cứu phù hợp riêng với nguồn nước tại Việt Nam. Nước Trim ion tạo tính Kiềm cao giúp trung hòa Axit, thanh lọc cơ thể và đồng thời vẫn giữ nguyên các vi khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Theo tất cả các nghiên cứu chuyên sâu về sức khỏe, các tế bào trong cơ thể chúng ta cần duy trì ở trạng thái mang tính kiềm vì nếu tế bào ở trạng thái axit là sẽ môi trường phát sinh ra tất cả các loại bệnh tật. Vì vậy, Nước ion kiềm có độ pH 8.5 – 9.5 sẽ giúp cơ thể dần hồi phục lại trạng thái kiềm đã mất. Nước ion kiềm hóa giải những thực phẩm có tính axit khi đưa vào trong cơ thể, thiết lập trạng thái cân bằng và hồi phục sức khỏe một cách tự nhiên và hoàn hảo.

Nước điện giải thải độc cơ thể

3. Nước điện giải chữa bệnh đường tiêu hóa.

Các nhà khoa học tại đại học Shiga và bác sĩ tại bệnh viện quốc gia Okura – Nhật Bản đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và khảo sát thực tế về tác dụng của nước ion kiềm giàu Hydro đối với bệnh nhân mắc phải các chứng bệnh đường ruột như: tiêu chảy mãn tính, táo bón, lên men bất thường ở đường ruột, tiêu chảy, tăng acid dạ dày.

Qua cuộc khảo sát này, các nhà nghiên cứu kết luận: Nước ion kiềm giàu Hydro có những tác dụng đáng kể, góp phần cải thiện các chứng bệnh đường ruột, khiến cho hệ tiêu hóa khỏe hơn. Các phân tử nước trong nước ion kiềm bóc tách các mảng bám ở thành ruột, đào thải các axit và làm sạch hệ thống ruột. Đối với những người mắc bệnh dạ dày, lượng axit trong dạ dày thường xuyên được tiết ra làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu. Uống nước ion kiềm giàu Hydro mỗi ngày có tác động đến lượng axit này làm cho chúng bị trung hòa, làm cho độ pH được cân bằng, giảm các triệu chứng của bệnh.

Nước điện giải chữa bệnh đường tiêu hóa

4. Nước điện giải phòng ngừa nhiều loại bệnh.

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra lợi ích của việc uống nước Hydro hoạt tính như:

 • Giảm nguy cơ ung thư đại tràng.
 • Giải độc cho tế bào và toàn bộ cơ thể.
 • Giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể.
 • Cải thiện trí nhớ của người già.
 • Tăng tuần hoàn máu.
 • Giúp giảm béo và cholesterol trong cơ thể chúng ta.
 • Giúp ngăn ngừa lão hoá.

Nước điện giải phòng ngừa nhiều loại bệnh

5. Nước điện giải nấu ăn ngon.

Nấu cơm ngon:

Lớp cám gạọ dưới tác động của các tác nhân bên ngoài như ô nhiễm môi trường, các chất hoá học và thuốc trừ sâu gốc dầu bám ở vỏ bị oxy hoá sẽ trở thành chất có hại cho hệ tiêu hoá do chứa nhiều gốc tự do, vì vậy khi vo gạo bằng nước ion kiềm giàu Hydro có thể khử lớp oxy hoá này nên cơm sẽ thơm hương vị tự nhiên và an toàn, cơm nấu bằng nước ion kiềm sẽ ngon hơn, gạo nở và chín nhanh hơn.

Nước ion kiềm tăng lượng vitamin C và Cachetin trong nước chè xanh

Trà được pha với nước có ion kiềm có hương vị đậm đà hơn nhờ khả năng thẩm thấu tuyệt vời của nước, do đó lượng chè cần ít hơn so với cách pha bằng nước thông thường. Theo dữ liệu thực nghiệm, lượng vitamin C có trong 100g trà xanh là 3.2mg trong nước tinh khiết và tăng hơn gấp đôi lên 6.9mg trong nước ion kiềm.

Nấu canh, súp ngon:

Khi luộc, nấu các món rau củ với nước kiềm thường giữ được nhiều các loại vitamin tốt cho cơ thể,màu sắc rau củ xanh, ngọt, ngon hơn ngay cả khi không thêm muối.

Bạn đang xem: Nước ion kiềm giàu Hydro là gì? Lợi ích kiềm với tế bào trong cơ thể
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0987.223.489
x