Bình áp máy lọc nước RO Chính hãng

Mã sản phẩm: Bình Áp RO Thế giới lọc nước Ecofast
Thương hiệu: Đang cập nhật
Đánh giá
Tình trạng: Còn hàng

Thế giới lọc nước Ecofast là đơn vị chuyên cung cấp, tư vấn giải máy lọc nước, thay lõi lọc nước, bảo trình bảo hành máy lọc nước thương hiệu chính hãng:

 • Bình áp máy lọc nước RO
750.000₫ Giá thị trường: 950.000₫ Tiết kiệm: 200.000₫
Thông tin sản phẩm

Bình áp máy lọc nước RO

Bình áp máy lọc nước được làm bằng nhựa hoặc thép bền bỉ, an toàn với dung tích tương ứng 8L hoặc 10L có chức năng chứa nước sạch trong hệ thống máy lọc nước RO. Bình áp có thiết kế nhỏ gon, thích hợp lắp đặt trong gầm bếp hay tích hợp trong tủ máy lọc nước.

Cấu tạo bình áp máy lọc nước gồm khoang chứa khí và khoang chứa nước. Nước tinh khiết sau khi lọc qua màng RO tích vào bình áp (khoang chứa nước) làm khoang chứa khí bị nén lại và ép lên khoang chứa nước tạo áp lực đẩy nước tinh khiết qua các lõi chức năng ra vòi. Đồng thời khi áp đủ lớn (nước đầy bình áp và mạch nước kín) sẽ đóng van áp cao ngắt bơm.

 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Thương hiệu: OEM
 • Chất liệu: Nhựa hoặc thép
 • Dung tích: 8L (Bình nhựa) hoặc 10L (Bình thép)

Bình áp máy lọc nước RO

Cấu tạo bình áp của máy lọc nước

 • Bình áp là một bộ phận không thể thiếu đối với máy lọc nước RO. Thiết bị này thường có hình trụ, được sơn màu xanh hoặc trắng với dung tích thường dao động trong khoảng 8 đến 10lít. Bình áp máy lọc nước thường được làm từ chất liệu kim loại hoặc nhựa cao cấp, không chứa chất độc hại nhằm mang tới sự an toàn tối đa cho người dùng.
 • Bộ phận này có tác dụng dùng để chứa nước và duy trì áp lực nước. Khi bình áp gặp trục trặc, máy lọc nước thường gặp phải tình trạng nước chảy ra yếu hoặc không có nước.
 • Về cơ bản, bình áp là một bình rỗng, bên trong có bóng cao su chứa khí. Bên trên bóng cao su là bóng chứa nước được làm từ chất liệu butyl. Phía trên đỉnh của bình áp có một lỗ để dẫn nước vào và ra khỏi bình. Còn trên thân bình, thường sẽ có một chốt màu xanh, chốt này chính là van khí (giống như van của lốp xe), đây chính là nơi mà khí được bơm vào bình khi cần thiết.

Nguyên lý hoạt động của bình áp máy lọc nước

 • Khi bạn mở vòi nước, nước sẽ được đẩy ra khỏi bình áp nhờ áp suất không khí, đồng thời nước lại tiếp tục được đưa từ hệ thống lọc vào bình áp để bù lại áp suất hao hụt từ phần nước mà bạn lấy đi. Cứ như vậy, bình áp điều chỉnh áp suất của hệ thống và điều phối nước vào, ra.

 • Đối với máy lọc nước RO, nước đi qua các bộ lọc, sau đó được đưa vào bình áp. Khi rỗng, bình áp thường có áp suất nằm trong khoảng từ 5 đến 10 psi. Còn khi nước được đưa vào bình áp, áp suất trong bình sẽ tăng lên. Khi áp suất trong bình đạt 2/3 áp suất của dòng chảy nước máy thì van ngắt thủy lực của hệ thống lọc RO sẽ hoạt động để ngừng đưa nước vào.

Ưu điểm:

 • Đảm bảo áp lực ổn định của nước đầu ra.
 • Đảm bảo máy có thể hoạt động trơn tru và ngắt nghỉ đúng lúc.

Nhược điểm:

 • Cách bơm bình áp máy lọc nước RO
 • Đến đây, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được bình áp máy lọc nước là gì.
 • Vậy muốn bơm bình áp phải làm như thế nào? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết được nhé!

Bình áp máy lọc nước RO

Cách bơm bình áp:

Bước 1: Bạn khóa nước đầu vào, đồng thời tắt nguồn điện.

Bước 2: Khóa van bình áp, rút dây cấp nước cho bình áp và mang bình áp ra phía ngoài.

Bước 3: Mở khóa van bình áp cho nước chảy. Đến khi nước ngừng chảy thì kiểm tra bình áp:

Nếu nước chảy hết tức là bình áp hoạt động bình thường.

Nếu nước còn nhiều thì bạn tiến hành bơm bình áp cho đến khi nước chảy hết, sau đó lắp vào máy lọc nước rồi kiểm tra lại. Nếu nước vẫn không chảy hết thì bình áp đã bị rò khí hoặc thủng, lúc này bạn cần thay mới bình áp để tiếp tục sử dụng.

Bước 4: Lắp bình áp vào máy lọc nước như lúc đầu.

Khá cồng kềnh và tốn diện tích. Có nhiều người vẫn lầm tưởng, dung tích bình áp chính là dung tích nước được chứa, thế nhưng, trên thực tế thì một phần dung tích bình áp lại được dành cho bóng khí, vì vậy mà lượng nước chứa trong bình chỉ chiếm khoảng 60 - 70% dung tích bình.
Nếu bình áp gặp sự cố sẽ làm gián đoạn hoạt động của máy lọc nước.

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0987.223.489
x