Thế giới lọc nước Ecofast

8 Thời điểm vàng uống nước tốt nhất cho sức khỏe [mới nhất]

ECOFAST 15/10/2020

Uống một cốc nước khi bụng rỗng vào buổi sáng không những có thể giúp giảm táo bón mà còn ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. Sau một đêm, cơ thể mất đi một lượng nước nhất định nên việc uống một cốc nước sau khi thức giấc sẽ giúp cơ thể bù đắp lượng nước mất đi, đồng thời thúc đẩy bài tiết, tăng cường lưu thông máu.

Nước với cơ thể con người

Uống nước là phương pháp giúp hấp thụ các khoáng chất, chất dinh dưỡng và thải độc cơ thể tự nhiên và hiệu quả nhất. Quy tắc uống 8 cốc nước ứng với 8 thời điểm vàng uống nước mỗi ngày cho tốt cho sức khỏe là điều rất cần thiết với mọi cơ thể con người

Trong cơ thể chúng ta:

  • Nước chiếm đến hơn 70% toàn bộ khối lượng trong cơ thể con người
  • Nước chiếm 80% trong não 
  • Nước chiếm 75% trong tim
  • Nước chiếm 86% trong phổi 
  • Nươc chiếm 86% trong gan
  • Nước chiếm 83% trong thận
  • Nước chiếm 75% trong cơ bắp
  • Nước chiếm 90% trong máu

Chính vì vậy, uống đúng và đủ nước hàng ngày là việc không thể thiếu để duy trì sự vận động và các hoạt động chức năng của cơ thể. Vậy bạn đã biết uống nước đúng cách vào những thời điểm nào là hợp lý và tốt cho sức khỏe chưa? Nếu chưa, hãy cùng Ecofast Việt Nam tìm hiểu về điều đó thông qua bài viết này.

8 Thời điểm vàng uống nước tốt nhất cho sức khỏe

Theo India Times, các nhà khoa học khuyến khích nên nạp lượng nước tương đương 12-15 ly mỗi ngày, bao gồm nước lọc, trà, sữa và các món canh.

Theo chuyên gia dinh dưỡng người Ấn Độ Nupur Krishman, lối sống của đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định số lượng nước nên tiêu thụ. 

"Bạn có một lối sống ít vận động và làm việc trong môi trường điều hòa cả ngày hoặc trong thời gian dài, ít có điều kiện để nước thoát ra theo tuyến mồ hôi, thì chỉ uống nhiều nhất là 2 lít nước (khoảng 1 - 2 lít tùy theo lứa tuổi, thể chất và hoạt động mỗi người). Nếu uống nhiều, nước sẽ tích lũy trong thận và gây phù nề. Còn với người hoạt động thể chất nhiều, uống 3 lít nước mỗi ngày mới đảm bảo sức khỏe", ông Krishman cho hay.

8 Thời điểm vàng uống nước tốt nhất cho sức khỏe

Và dưới đây là 8 thời điểm lý tưởng nhất uống nước tốt cho sức khỏe

THỜI ĐIỂM 1 UỐNG NƯỚC TỪ 6H30 ĐẾN 7H - SÁNG

Dung tích nên uống: 250ml - 300ml

Đây là thời điểm chúng ta thức dậy sau một giấc ngủ đêm dài khoảng 6 - 8 tiếng. Sau giấc ngủ đêm, cơ thể bạn đã không được bổ sung nước trong một thời gian khá dài. Vào lúc này, các chất thải như nước tiểu, phân,.....đang tồn đọng rất nhiều trong gan, thận, đại tràng. Mọi người nên uống ngay một cốc nước lọc cho cơ thể lọc sạch gan và thận. Uống nước ấm vào thời điểm này cũng là lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn (có thể pha thêm mật ong và chanh).

THỜI ĐIỂM 2 UỐNG NƯỚC TỪ 8H ĐẾN 9H GIỜ - SÁNG

Dung tích nên uống: 150ml - 200ml

Thông thường, đây là thời điểm chúng ta di chuyển chạy xe ngoài đường đến trường học hay nơi làm việc để có thể bắt đầu một ngày học tập và làm việc mới. Lúc này cơ thể sẽ mất một hàm lượng nước cho hoạt động này. Vì vậy hãy bổ sung cho cơ thể một cốc nước nữa để có thể tiếp thêm năng lượng bản thân sau một quãng đường đi chuyển dài. Chắc chắn rằng, điều này sẽ giúp cơ thể bạn có thể tỉnh táo, minh mẫn, sảng khoái hơn để có một ngày học tập và làm việc hiệu quả.

THỜI ĐIỂM 3 UỐNG NƯỚC 10H ĐẾN 11H - SÁNG

Dung tích nên uống: 200ml - 250ml

Sau một khoảng thời gian làm việc và học tập, căng thẳng và có thể ngồi trong môi trường điều hòa hoặc môi trường khắc nhiệt ngoài trời hãy đứng lên, đi lại và bổ sung cho cơ thể ngay một cốc nước để bổ sung độ ẩm cho cơ thể và giảm bớt sự căng thẳng mệt mỏi mà các bài giảng hay công việc mang lại.

THỜI ĐIỂM 4 UỐNG NƯỚC 13h ĐẾN 14h - CHIỀU

Dung tích nên uống: 150ml - 200ml

Sau khi ăn trưa chúng ta sẽ có một giấc ngủ trưa nhẹ khoảng 30 - 45 phút và nếu như ai ít ngủ trưa thì đầu giờ chiều là thời điểm mà rất nhiều người trong chúng ta buồn ngủ và không thể tập trung làm việc. Vào thời điểm này, việc uống một ly nước mát là vô cùng hợp lý. Ly nước này sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn và tập trung hơn vào công việc của mình.

THỜI ĐIỂM 5 UỐNG NƯỚC TỪ 15H30 ĐẾN 16H30 - CHIỀU

Dung tích nên uống: 150ml - 200ml

Sau khoảng 1- 2 tiếng tiếp tục các hoạt động công việc và môi trường điều hoặc hoặc nắng nóng ngoài trời. Thêm vào đó, uống nước vào thời điểm này sẽ làm giảm cảm giác đói và mệt mỏi của cơ thể. Chúng ta nên bổ sung nước vào tời điểm này

THỜI ĐIỂM 6 UỐNG NƯỚC TỪ 17H30 ĐẾN 18H - CHIỀU

Dung tích nên uống: 150ml - 200ml

Hãy tiếp tục bổ sung cho cơ thể mình cốc nước khoảng 150ml . Điều sẽ bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể bạn để có thể kết thúc một ngày dài làm việc hiệu quả. Trong quá trình di chuyển về nhà nắng nóng và khói bụi xe máy nên chúng ta cần bổ sung đủ nước để cơ thể khỏe mạnh

THỜI ĐIỂM 7 UỐNG NƯỚC TỪ 18H30 ĐẾN 19H30 - CHIỀU

Dung tích nên uống: 300ml - 500ml

Nếu ai trong quá trình giảm cân, tập thể hình, tập chạy, tập yogas,.... thì lượng nước mất đi tại thời điểm này sẽ rất lớn có thể bằng cả nửa ngày bởi thời điểm này cơ thể tiết mồ hôi để chúng có cảm giác khoan khoái hơn khi tập nặng

THỜI ĐIỂM 8 UỐNG NƯỚC TỪ 21H ĐẾN 22H - TỐI

Dung tích nên uống: 100ml - 150ml

Rất nhiều nghiêm cứu đã chỉ ra rằng uống nhiều nước vào buổi tối không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn vẫn nên uống thêm một cốc nước vào thời điểm này. Lượng nước bổ sung cuối ngày này sẽ giúp đảm bảo duy trì các hoạt động bài tiết của cơ thể trong lúc ngủ một cách hiệu quả, tránh việc tồn động quá nhiều chất thải. Thêm vào đó, uống nước trong thời điểm này cũng giúp phòng chống nguy cơ hình thành các cục máu đông trong cơ thể.

8 Thời điểm vàng uống nước tốt nhất cho sức khỏe

Bạn đang xem: 8 Thời điểm vàng uống nước tốt nhất cho sức khỏe [mới nhất]
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0987.223.489
x